Mục tiêu chất lượng

Trong 10 năm trở lại đây, hệ thống trường nghề tại Việt Nam đã được Nhà nước và xã hội quan tâm nhiều hơn, bằng chứng là có cả những khích lệ về vật chất lẫn tinh thần, sự đầu tư về tài chính, cải cách về chất lượng giáo dục, đầu tư về quy mô, khích lệ bằng các giải thưởng: “ Nhất Nghệ tinh”,… điều này chứng tỏ rằng trường nghề đang là nguồn nhân lực quan trọng để vận hành tốt guồng máy của nền kinh tế Việt Nam hiện nay và trong cả tương lai.

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Du Lịch Quang Minh là một cơ sở đào tạo nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Trường được thành lập theo Quyết định số 1908/QĐ-UBND ngày 09 tháng 07 năm 2007 của UBND Tỉnh Vĩnh Phúc với 2 cơ sở phục vụ cho mục tiêu đào tạo nghề chất lượng cao với các ngành nghề như: Chế biến món ăn, hàn công nghệ cao, ...

Tiêu chí đào tạo của Trường Trung cấp Kỹ Thuật và Nghiệp Vụ Du Lịch Quang Minh

1. Kiến thức về công việc

2. Kỹ năng làm việc

3. Phong cách làm việc

4. Định hướng sức khỏe trong công việc

5. Ngoài ra, về định hướng hướng nghiệp cho học viên của trường là sau khi đào tạo 100% học viên đều có việc làm.

Thực tế, học viên của Trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định, số lượng đầu ra luôn thiếu để cung cấp cho các hệ thống nhà hàng khách sạn tại Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc. Thông thường, mỗi cuối kỳ tốt nghiệp các nhà hàng, khách sạn lớn như: Khách sạn Deawoo, Khách sạn Hilton, Khách Sạn Hà Nội, Khách sạn Fotuna, Nhà hàng Sen Tây Hồ, Hệ thống nhà hàng MyWay, King BBQ, Seoul Garden, Hệ thống nhà hàng Triều Nhật... liên hệ nhận học viên làm việc. Ngoài ra, trong quá trình học tập, học viên có nhu cầu làm thêm trang trải cho cuộc sống, nhà trường cũng tạo điều kiện, giúp đỡ, giới thiệu làm việc parttime tại một số nhà hàng khách sạn gần trường tiện cho học viên đi học

Trong quá trình giảng dậy, nhà trường đã liên kết với các chuyên gia ẩm thực một số khách sạn, nhà hàng lớn: Khách sạn Deawoo (Mr Duong Duc Tung – Bếp trưởng), Khách sạn Hilton ( Mr John – Bếp trưởng)  nhằm đổi mới các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng sau đào tạo cho học viên,

Bên cạnh đó, nhà trường thường tạo điều kiện cho học viên được tham quan, giao lưu với các trường chuyên đào tạo về Nghiệp vụ du lịch, Ẩm thực như: Giao lưu cùng trường TC nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội tại Công ty Ajinomoto Việt Nam nhằm giúp cho học viên được mở rộng kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống.

Với sự tâm huyết và nỗ lực hết mình vì mục tiêu đào tạo chất lượng cao, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ du lịch Quang Minh đã cung cấp số lượng nhân sự có chất lượng tay nghề cao cho các Doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trong Hà Nội trong những năm qua và không ngừng phấn đấu, phát triển tạo ra các tài năng cho nền kinh tế nước nhà.