Chương trình đào tạo tại QMC – Bước đột phá trong dạy học thực hành

Cập nhật: 27/11/2013

Với đặc thù là cơ sở đào tạo trình độ Trung cấp nghề, hướng tới rèn luyện kỹ năng tay nghề giỏi cho học sinh, Phòng Đào tạo nhà trường đã chủ động thiết kế chương trình linh hoạt, phù hợp với từng khóa học, đó là sự sáng tạo mang lại nhiều hiệu quả hoc tập cho các em học sinh.

Chương trình đào tạo tại QMC – Bước đột phá trong dạy học thực hành

Bên cạnh việc học tập kết hợp với các chương trình tham quan thực tế, nhà trường đã chủ động tích hợp, lồng ghép các nội dung lý thuyết và thực hành, kết hợp với chương trình kiến tập có giới hạn thời gian tại các đơn vị sản xuất, nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Đối với học sinh lớp chế biến món ăn K7 – Khai giảng ngày 20/09/2013, các em đã được học thực hành ngay từ kì học đầu tiên, làm quen với modun “cắt tỉa, trang trí món ăn” rèn luyện sự cần cù, khéo léo, tiếp đó, các em được thử sức với các món ăn đầu tiên như “ninh dùng gà, salat nôm đu đủ cà chua, các món salat khác” tạo nên không khí học tập sôi nổi, hàng hứng và đầy thú vị.

Bên cạnh đó, các tiết học Tiếng Anh cơ bản, Tin học cơ bản đều được giáo viên tích hợp với các nội dung thực hành gần gũi trong giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày. Học tiếng anh theo vật mẫu và hình ảnh minh họa kèm với các video sinh động được các em đón nhận rất tích cực.

Đối với học sinh lớp chế biến món ăn K6, nhà trường đã bố trí thực tập tại Nhà hàng Sen Tây Hồ với điều kiện làm việc tốt, học sinh được trả lương trong quá trình thực tập . Hơn nữa, quá trình học tập trong vòng 2 năm của các em là những trải nghiệm thực tế khi đi kiến tập tại các nhà hàng lớn tại Hà Nội. Một số em đã tạo được mức thu nhập đáng kể phục vụ cho học tập và cuộc sống.

Sau khi ra trường, Phòng đào tạo sẽ bố trí việc làm phù hợp với các em học sinh. Hiện tại, đã có nhiều đơn vị tuyển dụng đã gửi tới nhà trường các vị trí việc làm với mức thu nhập tốt, các em học sinh lớp chế biến món ăn khóa 6 đã có thể hoàn toàn yên tâm về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói, việc xây dựng chương trình đào tạo linh hoạt kết hợp với hỗ trợ 100% việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo  là ưu điểm lớn nhất của Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Du Lịch Quang Minh. Giúp các em học sinh trưởng thành hơn và thành công hơn trên con đường mà các em đã lựa chọn.

QMC - NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO!