Tuyển sinh» Thông tin hướng nghiệp

Theo học Nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn

Cập nhật: 21/8/2023

Nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn có thị trường lao động lớn, đang phát triển mạnh, nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể theo đuổi nghề này ở mọi trình độ, với nhiều cấp độ lao động phù hợp.

 Ngành nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn là các ngành nghề dịch vụ trong đó bao gồm các hoạt động chào đón khách, cung cấp các nhu cầu khách cần và đưa tiễn khách hàng ra về trong sự hài lòng tại khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị, dịch vụ khách hàng...

Trở thành một chuyên viên chuyên nghiệp trong môi trường thực sự năng động, nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển.

 

Có nhiều lý do để nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn

1. Môi trường làm việc hấp dẫn

Được làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thuộc nhiều giới khác nhau.

2. Thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm ban đầu

Không quá nhiều khó khăn để có thể tìm kiếm được một công việc làm. Ngành này thu hút một lượng lớn lao động ở mọi cấp bậc trong nước và trên toàn thế giới.

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Nếu thực sự quyết tâm, thực sự năng động và phấn đấu không ngừng, bạn sẽ đạt được các vị trí cao hơn với mức thu nhập tương xứng. Việc phấn đấu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được đánh giá là ít khắc nghiệt hơn so với các lĩnh vực khác.

4. Tiềm năng và cơ hội

Hoạt động trong nghề, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều tiềm năng cũng như cơ hội để phát triển bản thân.

Kỹ năng cho công việc nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn

Môi trường công việc về dịch vụ nhà hàng khách sạn trải rộng trên nhiều lớp công việc khác nhau. Tuy mỗi cá nhân chỉ phụ trách một mảng công việc được phân công, nhưng việc nắm bắt các kỹ năng công việc sẽ giúp cho cá nhân thích ứng tốt với quá trình vận động của môi trường làm việc.

Các kỹ năng chuyên môn cần thiết:

  • Nghiệp vụ tiếp tân khách sạn (International Hotel receptionist).
  • Nghiệp vụ phòng (Housekeeping service skill).
  • Nghiệp vụ nhà hàng Quốc tế (International F&B service skill).
  • Kỹ thuật pha chế cocktail (Bartender skill).
  • Kỹ thuật làm bánh (Modern pastry & baking skill).

Cơ hội việc làm

Việt Nam đang phát triển các ngành nghề theo hướng dịch vụ, các đơn vị nhà hàng khách sạn cũng phát triển không ngừng, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, vì vậy dải công việc cho ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn khá nhiều.

Ngành nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn có phương thức tổ chức theo nhiều cấp độ chuyên môn, là cơ hội tốt để cá nhân phấn đấu lên các vị trí chuyên môn cao hơn.

Ngành nghề này có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì vậy cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam, mà còn nhiều cơ hội công việc trên thị trường lao động quốc tế.

Mức thu nhập khá cao ở các vị trí chuyên môn cao.

Bắt đầu và theo học như thế nào?

Ngành nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn đòi hỏi các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn tốt, các kỹ năng này phải được rèn luyện trong môi trường làm việc thực tế mới có được. Tuy vậy, bạn nên khởi đầu với việc học một lớp kỹ năng hoặc chính quy thì càng tốt. Khóa đào tạo sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn ban đầu thực sự quan trọng để bạn có thể bước vào nghề.

LỰA CHỌN HỌC NGHỀ NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN Ở ĐÂU ?

Trường Trung cấp nghề kỹ thuật và nghiệp vụ du lịch Quang Minh là một cơ sở đào tạo nghề nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường được thành lập năm 2007 theo quyết định số 1908/QĐ-UBND ngày 09 tháng 07 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Địa chỉ: Thị trấn Chi Đông - Mê Linh - Hà Nội

Ngành “Nghiệp vụ nhà hàng- khách sạn” hiện là nghành thu hút nguồn nhân lực rất lớn tại thị trường trong nước và nước ngoài. Chính vì vậy, QMC đã xây dựng chương trình học chuyên nghiệp, chuyên sâu, giúp người học đạt được các kiến thức, kỹ năng:

 

 Học viên có hiểu biết sâu về văn hóa du lịch, tâm lý khách hàng.

 Nắm vững nguyên tắc, quy trình phục vụ trong nhà hàng.

 Có kỹ năng bày bàn ăn, phục vụ các bữa ăn Á, Âu, buffet, tiệc trong nhà hàng – khách sạn hoặc tại các sự kiện có đông thực khách.

 Pha chế được các loại đồ uống phổ biến trên thị trường.

 Có khả năng đối thoại, nói các từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn.

 Giao tiếp tốt, tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

 

Nguồn: ST (huongnghiepviet. com)