Tuyển sinh» Thông tin hướng nghiệp

QMC - LINCOLN tổ chức thành công hội thảo công nghệ hàn mới 2020

Cập nhật: 27/6/2020

Với định hướng áp dụng công nghệ hàn tiên tiến trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao và nâng cao hiệu quả, năng suất lao động,ngày 23/06/2020, Trung tâm Hàn công nghệ cao QMC, Công ty Cổ phần Vạn Xuân phối hợp với LINCOLN ELECTRIC Việt Nam và DOUBLEGOOD Việt Nam để tổ chức hội thảo giới thiệu về các công nghệ hàn mới nhất hiện nay

Tới dự buổi hội thảo Công nghệ Hàn gồm có các Thanh tra Hàn quốc tế, chuyên gia hàn quốc tế, thạc sỹ Hàn, thành viên ban lãnh đạo tới từ hãng LINCOLN ELECTRIC và DOUBLEGOOD cùng với sự hiện diện của Ban Giám hiệu, chuyên gia hàn, cán bộ giáo viên trường trung cấp nghề Quang Minh (QMC), ban lãnh đạo trung tâm Hàn Công nghệ cao QMC và đội ngũ Ban lãnh đạo, kỹ sư cơ khí, quản đốc phân xưởng  của Công ty Cổ phần Vạn Xuân.

Hội thảo tập trung  vào các công nghệ hàn mới nhất hiện nay như:

• Công nghệ hàn ảo và ứng dụng công nghệ hàn ảo trong đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo nghề hàn.
  • POWER WAVE / PIPEFAB- Giải pháp hàn ống công nghệ thay thế cho lót TIG phủ Điện.
  • HYPERFILL - Giải pháp hàn MIG hai dây tăng gấp đôi năng suất hàn
  • FLEXTEC - Giải pháp hàn áp dụng cho thi công ngoài công trường, điều khiển không dây và kéo dài khoảng cách giữa nguồn hàn và đầu cấp dây trên 100m
  • GMAW-P - Giải pháp hàn MIG Xung thay thế cho dây hàn lõi thuốc
  • INNERSHIELD – Công nghệ hàn dây lõi thuốc không sử dụng khí bảo vệ (FCAW-SS).

Sau khi nghe phần giới thiệu của các chuyên gia Hàn, hội thảo đã tổ chức trải nghiệm vận hành thực tế các công nghệ để đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên được cảm nhận và đánh giá, cùng thảo luận tính hiệu quả của các công nghệ mới. Đây là những công nghệ được áp dụng linh hoạt và hiệu quả ở các môi trường sản xuất và các công việc khác nhau, giúp cho các hoạt động đào tạo, sản xuất nâng cao được chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho nhà trường và các đơn vị sản xuất khác hiện nay.

Với các công nghệ mới về lĩnh vực Hàn như trên, có thể nhận định đây là những xu thế mới của công nghệ và sẽ góp phần đẩy mạnh năng suất lao động, tính chuyên nghiệp của người thợ hàn và giúp cho các đơn vị đào tạo, sản xuất tiết giảm được tối đa các chi phí để nâng cao giá trị cạnh tranh cho doanh nghiệp hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại hội thảo:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HÀN CÔNG NGHỆ CAO QMC.