Đào tạo» Hệ sơ cấp, ngắn hạn

Đào tạo Pha chế tổng hợp - Khởi nguồn sáng tạo

Cập nhật: 5/11/2013

Xuất phát từ nhu cầu, thị hiếu và tâm lý của khách hàng từ cuộc sống hiện nay, các đơn vị hay cá nhân hoạt động trong ngành dịch vụ nhà hàng, quầy bar hay khách sạn đều phải nâng cao tính chuyên nghiệp trong phương thức hay nghệ thuật pha chế đồ uống nhằm mang lại cho khách hàng những đồ uống chất lượng, kết hợp với phong cách phục vụ hoàn hảo. Các yếu tố đó sẽ tạo nên niềm tin và sự hài lòng từ phía khách hàng.

 

KHÓA PHA CHẾ TỔNG HỢP I

1. Lời giới thiệu:

Xuất phát từ nhu cầu, thị hiếu và tâm lý của khách hàng từ cuộc sống hiện nay, các đơn vị hay cá nhân hoạt động trong ngành dịch vụ nhà hàng, quầy bar hay khách sạn đều phải nâng cao tính chuyên nghiệp trong phương thức hay nghệ thuật pha chế đồ uống nhằm mang lại cho khách hàng những đồ uống chất lượng, kết hợp với phong cách phục vụ hoàn hảo. Các yếu tố đó sẽ tạo nên niềm tin và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Trong gia đình cũng vậy, thật tuyệt vời nếu như bạn là một chuyên gia giỏi về lĩnh vực pha chế đồ uống, những ly café thơm ngon, những cốc nước hoa quả, sinh tố, mocktails, milkshakes, cocktails độc đáo, bổ dưỡng  được làm ra từ bàn tay và sự tận tụy của bạn dành cho người thân của mình, hay đơn giản chỉ là những ly trà xanh, sữa chua làm dịu mát tâm hồn. Đó là những món quà đầy ý nghĩa từ cuộc sống.

Khóa học  Pha chế Tổng hợp 1 của QMC sẽ giúp bạn phát triển những kĩ năng pha chế của một Bartenner chuyên nghiệp, tạo tiền đề cho sự nghiệp kinh doanh dịch vụ đồ uống của bạn và góp phần tạo nên những giá trị trong cuộc sống. Với đặc trưng chủ yếu là các giờ thực hành trên nguyên liệu thực tế, môi trường học tập trẻ trung, năng động sẽ giúp bạn làm ra những sản phẩm đồ uống chất lượng sau khi kết thúc khóa học.

2. Mục tiêu  đào tạo:

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:

Ø Vận hành các trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong pha chế đồ uống thuần thục, đúng mục đích sử dụng.

Ø Nắm vững  những kiến thức cơ bản về các loại đồ uống: Trà, cà phê, nước hoa quả, sinh tố, mocktail và cocktail,

Ø Có kiến thức cơ bản về một số loại rượu thông dụng dùng trong pha chế đồ uống.

Ø Học viên thành thạo 6 phương pháp pha chế đồ uống.

Ø Pha chế các đồ uống đảm bảo đúng công thức, quy trình, kỹ thuật.

Ø Trang trí đồ uống đẹp mắt, thẩm mĩ cao.

3.Thời gian đào tạo

- Thời gian đào tạo: 12 buổi

- Ca học:

+ Ca 1: 9h-11h

+ Ca 2: 14h-16h

+ Ca 3: 16h-18h

+ Ca 4: 18h-20h

- Ngày học: 2-4-6 ; 3-5-7; T7-CN (Hoặc theo yêu cầu)

 

 

4. Chương trình đào tạo:

 

Buổi

Nội dung

1

Các trang thiết bị trong quầy Bar; Kiến thức cà phê, trà; Nhận biết cơ bản về rượu nền. Nhận biết cơ bản về rượu mùi; Nguyên tắc cơ bản cho người mới vào nghề, kinh nghiệm mua sắm trang thiết bị

2

Chủ đề: Kỹ thuật pha Trà

3

Chủ đề: Kỹ thuật pha Cà phê

4

Chủ đề: Nước quả tươi

5

Chủ đề: Sinh tố

6

Chủ đề: Hoa quả đánh đá

7

Chủ đề: Hoa quả dầm, sinh tố tổng hợp

8

Chủ đề: Đồ uống thông dụng

9

Chủ đề: Sữa chua

10

Chủ đề: Soda Ý- Coffee

11

Chủ đề: Mocktails

12

Chủ đề: Cocktails trên nền rượu Rum và rượu Vodka

 

5. Học phí:

- Tổng học phí khóa học: 2.600.000 /12 buổi. Học phí trên bao gồm:

ü Nguyên vật liệu thực hành

ü Tài liệu học tập

ü Thẻ học viên

ü Thiết bị, dụng cụ pha chế để học viên tập và thực hành (chỉ được sử dụng  tại  trung tâm trong thời gian học).

ü Tổ chức thi và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên (Việc cấp chứng nhận chỉ áp dụng đối với các học viên tham gia 100% thời lượng chương trình của khóa học và thi đạt yêu cầu)

ü 100 % học viên được thực hành pha chế và thưởng thức đồ uống do chính học viên làm trên lớp.

6. Địa điểm đào tạo và đăng ký học:

- Trường TC Nghề Kĩ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh

Cơ sở 2: Số 68 Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - Hà Nội

Website: http://www.qmc.edu.vn.

ĐT: (04) 3647 2478;   DĐ: 0166 202 0656