Trường Trung cấp Nghề Kĩ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh Cơ sở 2: Số 68 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội Website: http://www.qmc.edu.vn.
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ DU LỊCH QUANG MINH
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BÀN – BAR
SƠ CẤP – 26 buổi
Mục tiêu:
– Hình dung được hoạt động kinh doanh của nhà hàng
– Hình dung được hoạt động của một quầy Bar
– Nắm được các yêu cầu đối với nhân viên phục vụ bàn và Bar
– Làm được các công việc chuẩn bị nhà hàng, phục vụ khách hàng, thu dọn bữa ăn và phục vụ đồ uống
– Làm được các công việc chuẩn bị cho phục vụ tiệc và hội nghị: Bày bàn tiệc, hội nghị, phương pháp phục vụ tiệc và hội nghị
– Pha chế đồ uống Cà phê, trà, nước hoa quả và các loại đồ uống sinh tố cơ bản
– Biết cách mở rượu vang, vang nổ, bia và các phục vụ.
BUỔI | NỘI DUNG ĐÀO TẠO |
I | Nghiệp vụ Bàn |
1 | Khái niệm về nhà hàng
– Khái niệm – Bộ phận ẩm thực và ăn uống – Các bộ phận khác trong nhà hàng |
2 | Chuẩn bị làm việc
– Trang phục và vệ sinh cá nhân – Tác phong chuyên nghiệp – Trang thiết bị trong nhà hàng |
3 | Chuẩn bị nhà hàng
– Thu dọn nhà hàng – Lau bóng dao dĩa, ly, bát đĩa – Trải và thay khăn bàn – Gấp khăn ăn |
4 | Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)
– Thu dọn nhà hàng – Lau bóng dao dĩa, ly, bát đĩa – Trải và thay khăn bàn – Gấp khăn ăn |
5 | Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)
– Chuẩn bị đồ gia vị – Bày bàn theo kiểu gọi món – Bày bàn theo kiểu đặt trước |
6 | Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)
– Chuẩn bị đồ gia vị – Bày bàn theo kiểu gọi món – Bày bàn theo kiểu đặt trước |
7 | Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)
– Bày bàn ăn kiểu Á – Bày bàn ăn bữa sáng – Bày bàn ăn tự chọn |
8 | Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)
– Bày bàn ăn kiểu Á – Bày bàn ăn bữa sáng – Bày bàn ăn tự chọn |
9 | Quy trình phục vụ
– Nhận đặt bàn – Chào đón và mời khách ngồi – Trình thực đơn – Nhận yêu cầu đặt món |
10 | Quy trình phục vụ (tiếp)
– Phục vụ món khai vị và súp theo đĩa – Phục vụ món súp từ bát lớn |
11 | Quy trình phục vụ (tiếp)
– Phục vụ các món chính theo đĩa – Phục vụ món ăn dung thìa, dĩa |
12 | Thu dọn bữa ăn
– Thu dọn đĩa: đĩa phụ, đĩa chính – Thu dọn món khai vị, món tráng miệng – Thay gạt tàn |
13 | Thu dọn bữa ăn (tiếp)
– Dọn sơ bàn ăn và quét vụn thức ăn – Xử lý việc thức ăn bị đổ ra bàn – Thanh toán |
14 | Phục vụ hội nghị và tiệc
– Bày bàn hội nghị và tiệc |
15 | Phục vụ hội nghị và tiệc (tiếp)
– Phục vụ đồ uống và bánh canapes – Phục vụ trà và cà phê |
II | Nghiệp vụ Pha chế đồ uống |
16 | – Khái niệm về nghề pha chế đồ uống
– Phân loại quán bar trên thị trường – Các trang thiết bị – dụng cụ sử dụng trong pha chế đồ uống |
17 | Cà phê:
– Phân loại cà phê, phương pháp pha cà phê và bảo quản cà phê – Thực hành pha chế cà phê |
18 | Trà:
– Phân loại trà, phương pháp pha trà và bảo quản trà – Thực hành pha trà – Thực hành pha Cacao – Nước hoa quả: thực hành pha nước hoa quả |
19 | Mocktail:
– Thực hành pha chế một số loại nước hoa quả và mocktail |
20 | Sinh tố:
– Thực hành pha chế sinh tố |
21 | – Thực hành pha chế sinh tố |
22 | Lassi
– Thực hành pha chế các loại hoa quả với sữa chua, hoa quả dầm… |
23 | Milkshake
Thực hành các loại đồ uống milkshake |
24 | Phục vụ rượu vang và rượu vang nổ
– Mở rượu vang và rót rượu vang – Mở vang nổ và rót rượu vang nổ – Phục vụ bia lon và bia chai |
25 | Ôn tập và kiểm tra Nghiệp vụ Bàn |
26 | Ôn tập và kiểm tra Nghiệp vụ Bar |
Học phí: 3.500.000/học viên
Chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy định của Tổng cục dạy nghề.
Địa điểm đào tạo và đăng ký học:
– Trường Trung cấp Nghề Kĩ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh
Cơ sở 2: Số 68 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội
Website: http://www.qmc.edu.vn.
ĐT: (04) 3647 2478; DĐ: 0166 202 0656 (Mr Hùng)