Trường Trung cấp Nghề Kĩ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh Cơ sở 2: Số 68 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội Website: http://www.qmc.edu.vn.

 TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ DU LỊCH QUANG MINH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ BÀN – BAR

SƠ CẤP – 26 buổi

Mục tiêu:

– Hình dung được hoạt động kinh doanh của nhà hàng

– Hình dung được hoạt động của một quầy Bar

– Nắm được các yêu cầu đối với nhân viên phục vụ bàn và Bar

– Làm được các công việc chuẩn bị nhà hàng, phục vụ khách hàng, thu dọn bữa ăn và phục vụ đồ uống

– Làm được các công việc chuẩn bị cho phục vụ tiệc và hội nghị: Bày bàn tiệc, hội nghị, phương pháp phục vụ tiệc và hội nghị

– Pha chế đồ uống Cà phê, trà, nước hoa quả và các loại đồ uống sinh tố cơ bản

– Biết cách mở rượu vang, vang nổ, bia và các phục vụ.

BUỔI NỘI DUNG ĐÀO TẠO
I Nghiệp vụ Bàn
1 Khái niệm về nhà hàng

– Khái niệm

– Bộ phận ẩm thực và ăn uống

– Các bộ phận khác trong nhà hàng

2 Chuẩn bị làm việc

– Trang phục và vệ sinh cá nhân

– Tác phong chuyên nghiệp

– Trang thiết bị trong nhà hàng

3 Chuẩn bị nhà hàng

– Thu dọn nhà hàng

– Lau bóng dao dĩa, ly, bát đĩa

– Trải và thay khăn bàn

– Gấp khăn ăn

4 Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)

– Thu dọn nhà hàng

– Lau bóng dao dĩa, ly, bát đĩa

– Trải và thay khăn bàn

– Gấp khăn ăn

5 Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)

– Chuẩn bị đồ gia vị

– Bày bàn theo kiểu gọi món

– Bày bàn theo kiểu đặt trước

6 Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)

– Chuẩn bị đồ gia vị

– Bày bàn theo kiểu gọi món

– Bày bàn theo kiểu đặt trước

7 Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)

– Bày bàn ăn kiểu Á

– Bày bàn ăn bữa sáng

– Bày bàn ăn tự chọn

8 Chuẩn bị nhà hàng (tiếp)

– Bày bàn ăn kiểu Á

– Bày bàn ăn bữa sáng

– Bày bàn ăn tự chọn

9 Quy trình phục vụ

– Nhận đặt bàn

– Chào đón và mời khách ngồi

– Trình thực đơn

– Nhận yêu cầu đặt món

10 Quy trình phục vụ (tiếp)

– Phục vụ món khai vị và súp theo đĩa

– Phục vụ món súp từ bát lớn

11 Quy trình phục vụ (tiếp)

– Phục vụ các món chính theo đĩa

– Phục vụ món ăn dung thìa, dĩa

12 Thu dọn bữa ăn

– Thu dọn đĩa: đĩa phụ, đĩa chính

– Thu dọn món khai vị, món tráng miệng

– Thay gạt tàn

13 Thu dọn bữa ăn (tiếp)

– Dọn sơ bàn ăn và quét vụn thức ăn

– Xử lý việc thức ăn bị đổ ra bàn

– Thanh toán

14 Phục vụ hội nghị và tiệc

– Bày bàn hội nghị và tiệc

15 Phục vụ hội nghị và tiệc (tiếp)

– Phục vụ đồ uống và bánh canapes

– Phục vụ trà và cà phê

II Nghiệp vụ Pha chế đồ uống
16 – Khái niệm về nghề pha chế đồ uống

– Phân loại quán bar trên thị trường

– Các trang thiết bị – dụng cụ sử dụng trong pha chế đồ uống

17 Cà phê:

– Phân loại cà phê, phương pháp pha cà phê và bảo quản cà phê

– Thực hành pha chế cà phê

18 Trà:

– Phân loại trà, phương pháp pha trà và bảo quản trà

– Thực hành pha trà

– Thực hành pha Cacao

– Nước hoa quả: thực hành pha nước hoa quả

19 Mocktail:

– Thực hành pha chế một số loại nước hoa quả và mocktail

20 Sinh tố:

– Thực hành pha chế sinh tố

21 – Thực hành pha chế sinh tố
22 Lassi

– Thực hành pha chế các loại hoa quả với sữa chua, hoa quả dầm…

23 Milkshake

Thực hành các loại đồ uống milkshake

24 Phục vụ rượu vang và rượu vang nổ

– Mở rượu vang và rót rượu vang

– Mở vang nổ và rót rượu vang nổ

– Phục vụ bia lon và bia chai

25 Ôn tập và kiểm tra Nghiệp vụ Bàn
26 Ôn tập và kiểm tra Nghiệp vụ Bar

Học phí: 3.500.000/học viên

Chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy định của Tổng cục dạy nghề.

 Địa điểm đào tạo và đăng ký học:

– Trường Trung cấp Nghề Kĩ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh

Cơ sở 2: Số 68 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Website: http://www.qmc.edu.vn.

ĐT: (04) 3647 2478;   DĐ: 0166 202 0656 (Mr Hùng)

0964.892.199 0981.192.828