Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh (QMC) là một trường đào tạo nghề nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam, định hướng chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Một trong những ngành nghề đào tạo chủ yếu của Trường là lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch, như: Kỹ thuật chế biến món ăn; Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn; Kỹ thuật pha chế đồ uống; Nghiệp vụ Lễ tân Tuyển sinh lớp Trung Cấp liên thông ngành Kỹ Thuật chế biến món ăn
Nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề trình độ trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của học viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, Trường trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh tổ chức tuyển sinh các lớp học nghề trung cấp liên thông năm học 2014 – 2015 với hình thức học ngoài giờ hành chính.Mô hình đào tạo trung cấp nghề liên thông chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Á, Âu, Kỹ thuật chế biến món ăn Mầm non dành cho học viên nhằm rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí học tập cho học viên mà vẫn đảm bảo chất lượng và mục tiêu đào tạo. Cụ thể, học viên sẽ được học liên thông lên trình độ trung cấp nghề Chế biến món ăn trong tổng thời gian đào tạo chỉ là 12 tháng.
Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo được rút gọn từ chương trình đào tạo nghề hệ trung cấp chính quy chuẩn 2 năm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng trung cấp nghề chuyên ngành Chế biến món ăn. Bằng có giá trị trên toàn quốc. Thời gian học thực hành lên đến 75% tổng thời gian khóa học.
Đối tượng tuyển sinh và Học phí:
- Đối với học viên đã hoàn thành chương trình THPT/Bổ túc THPT trở lên, đã có chứng chỉ sơ cấp nghề Chế biến món ăn,thời gian đào tạo trung cấp liên thông là 12 tháng (10 tháng học, 02 tháng thực tập tốt nghiệp)
– Học phí trọn gói cả khóa (chưa bao gồm nguyên liệu thực hành): 6.500.000đ/hv.
- Đối với học viên đã hoàn thành chương trình THPT/Bổ túc THPT trở lên, chưa có chứng chỉ sơ cấp nghề Chế biến món ăn, thời gian đào tạo trung cấp liên thông là 15 tháng:
– Học phí trọn gói cả khóa (chưa bao gồm nguyên liệu thực hành): 8.500.000đ/hv.
- Đối với học viên chỉ tốt nghiệp THCS, ngoài thời gian học nghề như mục 1, 2 tương ứng ở trên, học viên còn tham gia khóa học bổ túc văn hóa THPT (văn, toán sử, địa) theo quy định của Tổng Cục dạy nghề để đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy. Học viên đóng tiền học bổ túc văn hóa theo quy định của Nhà trường.
- Thời gian học:Học vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.
- Địa điểm đào tạo:Tại Cơ sở 2, Trường trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh.
– Địa chỉ: Đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội (cạnh trạm xăng dầu Vạn Xuân – Cách đường Giải Phóng – Ngọc Hồi 500m).
– Thời gian khai giảng: Tháng 8/2015
- Những ưu đãi của khóa học này:
– Đối với mức học phí nêu trên, học viên đã được ưu đãi giảm 20% học phí so với khóa học tương đương;
– Cơ sở vật chất đào tạo tốt, đồng bộ, hiện đại;
– Đội ngũ giáo viên của Nhà trường đều đạt tiêu chuẩn giáo viên dạy nghề do Tổng Cục Dạy nghề quy định;
– Học ngoài giờ hành chính, không ảnh hưởng đến công việc đang làm của học viên;
– Được Nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu học viên có nhu cầu.
- Hồ sơ đăng ký học gồm có:
+ 01 bản SYLL (có xác nhận của chính quyền nơi đăng ký hộ khẩu thường trú);
+ Bản sao công chứng bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS/THPT hoặc Bổ túc THPT; Bản sao công chứng Chứng chỉ sơ cấp nghề Chế biến món ăn (đối với học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề).
+ Bản sao công chứng học bạ, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận sức khỏe
+ 04 ảnh 4×6 mới nhất
Để biết thêm thông tin, học viên có thể liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ:
Trường trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh
– Trụ sở chính: Thị trấn Chi Đông – Mê Linh – Hà Nội
– Cơ sở 2: Đường Phan Trọng Tuệ – Tam Hiệp –Thanh Trì – Hà Nội
ĐT: 04 3647 2478 / 0166.2020.656 (Thầy Hùng).
Website: www.qmc.edu.vn