Giới thiệu

Giới thiệu

Cập nhật: 21/10/2013

Trường Trung cấp nghề kỹ thuật và nghiệp vụ du lịch Quang Minh là một cơ sở đào tạo nghề nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường được thành lập năm 2007 theo quyết định số 1908/QĐ-UBND ngày 09 tháng 07 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Trường có 02 cơ sở đào tạo trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Cơ sở 01:Thị trấn Chi Đông - Mê Linh - Hà Nội
Cơ sở 02:Đường Phan Trọng Tuệ - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội
 
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA QMC
 

MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN QMC

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Đội ngũ giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng của QMC được tuyển chọn và đào tạo thường xuyên để đáp ứng yêu cầu trong hoạt động dạy và học, đẩy mạnh triển khai các chương trình đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, là chủ thể quan trọng nhất của mọi hoạt động. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, được đào tạo theo chương trình giảng dạy của châu Âu, là những chuyên gia và nhà quản lý giỏi của các khách sạn 5 sao tại Hà Nội (Metropole, Hilton, Sofitel Plaza,…), học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đi làm ngay sau khi ra trường với công việc ổn định và có mức thu nhập khá, có khả năng học tiếp lên các trình độ cao hơn đúng chuyên ngành. BGH nhà trường đồng thời xác định rằng “người thầy luôn gắn liền với sự nghiệp khai sáng dân trí, chấn hưng giáo dục, vun đắp tài năng, sự có mặt của những nhà giáo vững về chuyên môn, nhiệt huyết và được hỗ trợ đầy đủ các điều kiện dạy học có tầm quan trọng đặc biệt đối với tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo chất lượng  định hướng theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay”.

Phương pháp dạy học đặc trưng của QMC là chú trọng thực hành – Các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng nâng cao kỹ năng thực hành tay nghề cho học sinh. Thời lượng thực hành trong các môn học kỹ năng nghề chiếm tơí  80%, góp phần giúp các em học sinh thành thạo hơn về mặt kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, tham quan, các chuyến đi thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tạo nên sự hứng thú và cách nhìn nhận cần thiết với các ngành nghề mà các em học sinh đã lựa chọn.

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KINH NGHIỆM TRONG TỔ CHỨC THI NÂNG BẬC TAY NGHỀ

Điều kiện thực hành của học sinh được trang bị theo hướng hiện đại, đẩy đủ các phòng ban, trang thiết bị, dụng cụ thưc hành: Phòng Lễ Tân, Phòng Nghiệp vụ Nhà Hàng, Phòng Bếp Âu, Phòng Bếp Á, Phòng Thực hành Công nghệ thông tin, Phòng Trưng bày vật mẫu…Hệ thống dụng cụ, trang thiết bị được bố trí khoa học, gắn với thực tế, gúp các em có thể học tập và thực hành thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, trường còn trang bị hệ thống ký túc xá khang trang, sạch sẽ, được trang bị đầy đủ các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại, ký túc xá có thể đáp ứng tối đa nhu cầu cho khoảng 400 học sinh khi nhập học tại trường.

Với diện tích 04 ha, bao gồm hệ thống Nhà văn phòng, Phòng thực hành, phòng lý thuyết, sân chơi thể thao đa năng, hệ thống cây xanh trải rộng là một trong những điều kiện lý tưởng để học sinh có thể sinh hoạt, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, các câu lạc bộ ngoại khóa.

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Du lịch Quang Minh đã tổ chức thi nâng bậc thợ qui mô lớn cho các công ty như: Công ty chiếu sáng đo thị Hà Nội –Hapulico (400 công nhân ngành điện, hàn, cơ khí); Hệ thống Khách sạn Mường Thanh khu vực Tây Bắc (250 nhân viên).

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Nhà trường chủ động đẩy mạnh hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trong quá trình đào tạo và sau khi tốt nghiệp. Học sinh được bố trí thực tập và giới thiệu việc làm tại hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn như: Khách sạn Hilton Hà Nội, Khách sạn SofitelPlazatheo tiêu chuẩn 4* - 5*, hệ thống nhà hàng Sen Tây Hồ, hệ thống nhà hàng thuộc tập đoàn My Way…. Với chính sách này, 100% các em học sinh ra trường được giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Với sự tâm huyết và nỗ lực hết mình vì mục tiêu đào tạo chất lượng cao, QMC cam kết về chất lượng đào tạo để xây dựng cho các em học sinh những phẩm chất cần thiết để bước vào cuộc sống, lập nghiệp và thành công hơn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng được các yêu cầu của công việc và nhà tuyển dụng.