Đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy

Cập nhật: 13/3/2019

Đội ngũ giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng của QMC được tuyển chọn và đào tạo thường xuyên để đáp ứng yêu cầu trong hoạt động dạy và học, đẩy mạnh triển khai các chương trình đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, là chủ thể quan trọng nhất của mọi hoạt động. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, được đào tạo theo chương trình giảng dạy của châu Âu, là những chuyên gia và nhà quản lý giỏi của các khách sạn 5 sao tại Hà Nội (Metropole, Hilton, Sofitel Plaza…), học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đi làm ngay sau khi ra trường với công việc ổn định và có mức thu nhập khá, có khả năng học tiếp lên các trình độ cao hơn đúng chuyên ngành. BGH nhà trường đồng thời xác định rằng “người thầy luôn gắn liền với sự nghiệp khai sáng dân trí, chấn hưng giáo dục, vun đắp tài năng, sự có mặt của những nhà giáo vững về chuyên môn, nhiệt huyết và được hỗ trợ đầy đủ các điều kiện dạy học có tầm quan trọng đặc biệt đối với tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo chất lượng định hướng theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay”.

Phương pháp dạy học đặc trưng của QMC là chú trọng thực hành – Các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng nâng cao kỹ năng thực hành tay nghề cho học sinh. Thời lượng thực hành trong các môn học kỹ năng nghề chiếm tơí 80%, góp phần giúp các em học sinh thành thạo hơn về mặt kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, tham quan, các chuyến đi thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tạo nên sự hứng thú và cách nhìn nhận cần thiết với các ngành nghề mà các em học sinh đã lựa chọn.